Phường Giang Biên tổ chức tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em năm 2019
Ngày đăng 18/06/2019 | 15:44  | Lượt xem: 55

Chiều 18/6/2019 tại hội trường UBND phường, Phòng Lao động thương binh xã hội quận Long Biên kết hợp cùng UBND phường Giang Biên tổ chức buổi tập huấn kỹ năng sống cho 100 trẻ em nòng cốt đại diện cho trên 3000 trẻ em trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 15/01/2019 của UBND quận Long Biên về công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn quận năm 2019; Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 24/5/2019 về tổ chức tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè quận Long Biên năm 2019

Chiều 18/6/2019 tại hội trường UBND phường, Phòng Lao động thương binh xã hội quận Long Biên kết hợp cùng UBND phường Giang Biên tổ chức buổi tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em trên địa bàn phường.

Dự buổi tập huấn có đồng chí Phùng Thị Thúy- Chuyên viên phòng Lao động thương binh xã hội quận Long Biên; đồng chí Đoàn Văn Tình- Phó chủ tịch UBND- Trưởng Ban chỉ đạo hè phường; Cán bộ Lao động thương binh xã hội, cán bộ bảo vệ chăm sóc trẻ em phường và 100 trẻ em nòng cốt đại diện cho trên 3000 trẻ em trên địa bàn phường.

Trực tiếp đồng chí Ngô Thị Bích Ngọc- Giáo viên dạy kỹ năng sống trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm làm báo cáo viên. Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng những kiến thức và kĩ năng bổ ích cho trẻ em để phòng ngừa và ứng phó tai nạn gây thương tích ở lứa tuổi thanh thiếu niên gồm: cách xử lý các tình huống thường gặp để phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và tai nạn giao thông, đặc biệt phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ.

Không những vậy báo cáo viên còn trực tiếp thực hành, làm mẫu các phương pháp cứu đuối, cứu nạn và sơ cứu kịp thời người bị đuối nước; các phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời trẻ em còn được trải nghiệm thực tế các hoạt động phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em,… dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên

Buổi tập huấn đã nhận được sự ủng hộ và tham gia hào hứng, sôi nổi của trẻ em trên địa bàn phường. Các em có rất nhiều câu hỏi, tranh luận với các báo cáo viên về kiến thức đã học. Sau buổi tập huấn, bạn Nguyễn Thị Thu Hường háo hức chia sẻ: “Buổi tập huấn này rất thiết thực với chúng em,  đã giúp chúng em hiểu biết thêm nhiều điều mới mẻ và lí thú về cách xử lý các tình huống thường gặp để phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và tai nạn giao thông, đặc biệt phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ. Em xin gửi lời cảm ơn tới các bác, cô, chú  lãnh đạo Phòng lao động thương binh xã hội quận và Lãnh đạo UBND phường Giang Biên. Thật tốt khi chúng em được tham gia những hoạt động bổ ích như thế này”.

Buổi tập huấn  kỹ năng sống cho trẻ em trên địa bàn phường đã điễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình này, UBND phường Giang Biên mong muốn nội dung chương trình sẽ được tiếp tục triển khai rộng rãi, tiếp cận được nhiều trẻ em hơn nữa được biết, được hiểu, thực hành và ghi nhớ các kỹ năng sống cơ bản, hữu ích này./.