hoạt động khối chính quyền

Phường Giang Biên tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019
Ngày đăng 18/06/2019 | 10:54  | Lượt xem: 42

Trong những năm qua, công tác chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng được UBND phường Giang Biên tổ chức thực hiện tốt góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của phường phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Tại đợt khám và chăm sóc sức khỏe này, cán bộ trạm y tế và đội ngũ các y, bác sĩ bệnh viện Bệnh Viện 103 đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 164 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Sáng ngày 18/06/2019 tại Trạm y tế phường Giang Biên; Bệnh viện quân y 103 phối hợp với trạm y tế phường tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công, thân nhân chủ yếu người có công, hộ nghèo và hộ cận nghèo nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2019

 Dự buổi khám và cấp thuốc có Đại tá Trịnh Hồng Nguyên- Trưởng phòng tham mưu hành chính Bệnh viện 103; Trung tá Trần Đức Hiệp- Chính trị viên phó ban chỉ huy quân sự quận Long Biên; đồng chí Lương Minh Nguyệt- Trưởng phòng y tế quận Long Biên; đồng chí Đặng Thúy Vân- Chủ tịch UBND phường Giang Biên; TT ĐU- HĐND- UBND phường; trưởng các ngành đoàn thể phường và 164 ông bà là người có công, thân nhân người có công, hộ nghèo và cận nghèo.

Tại đợt khám và chăm sóc sức khỏe này, cán bộ trạm y tế và đội ngũ các y, bác sĩ bệnh viện Bệnh Viện 103 đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 164 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Bên cạnh đấy Bệnhviện 103 tặng thêm 05 suất quà mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng người có công ốm đau dài ngày, với tổng số tiền trao tặng và cấp thuốc là 18.900.000 đồng. Nội dung khám bao gồm: Siêu âm, đo huyết áp, điện tim, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt... . Ngoài ra, các đối tượng  có công và người dân trên địa bàn còn được các bác sĩ  tư vấn, hướng dẫn cụ thể hơn về cách chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cũng như phòng chống bệnh tật. Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa của UBND phường Giang Biên thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng được UBND phường Giang Biên tổ chức thực hiện tốt góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của phường phát triển cả chiều rộng và chiều sâu.

 Phát huy những kết quả đạt được, với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn phường, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và các chính sách ưu đãi liên quan; quan tâm thực hiện tốt hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa", công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước; tuyên truyền nâng cao nhận thức về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp nhân dân, nhất là trong thế hệ trẻ, làm cho mọi người nhận thức sâu sắc và trân trọng, nhớ ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ và những người có công với nước. Coi đây là trách nhiệm, đạo lý, thể hiện sự tri ân sâu sắc của mỗi người, mỗi gia đình và của toàn xã hội./.

Một số hình ảnh tại buổi khám, cấp thuốc miễn phí cho người có công và hộ nghèo, cận nghèo:

Đại tá Trịnh Hồng Nguyễn- Trưởng phòng tham mưu hành chính Bệnh viện 103 trao quà cho NCC

Bác sĩ Bệnh viện 103 khám tư vấn sức khỏe cho người có công

Bác sĩ Bệnh viện 103 khám tư vấn sức hỏe cho hộ nghèo