Giang Biên hoàn thành hội nghị tiếp xúc cử tri tại 6 đơn vị bầu cử
Ngày đăng 17/06/2019 | 10:32  | Lượt xem: 70

Trong 2 ngày 15, 16/6/2019, Đại biểu HĐND phường Giang Biên tiếp xúc với cử tri toàn phường trước kỳ họp thứ VIII- HĐND Phường nhiệm kỳ 2016-2021 tại các 06 đơn vị bầu cử. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND đã tới dự, phát biểu, trao đổi làm rõ nhiều nội dung cử tri quan tâm ngay tại hội nghị.

Dự buổi tiếp xúc cử tri tại 06 đơn vị bầu cử có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Đại biểu HĐND phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận 20 tổ dân phố và đông đảo đại biểu cử tri. Trong đợt tiếp xúc cử tri lần này, các cử tri đã được nghe thông báo về dự kiến thời gian, địa điểm và nội dung kỳ họp thứ VIII - HĐND Phường nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các đại biểu HĐND phường trình bày tới cử tri: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội - an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ VII HĐND Phường, nhiệm kỳ 2016- 2021, thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ VIII - HĐND phường.

Tại các đơn vị tiếp xúc, các đại biểu cử tri cơ bản đều nhất trí những kết quả đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - văn hoá xã hội - an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của phường Giang Biên. Trong 2 ngày 15, 16/6/2019, trên tinh thần thẳng thắn đóng góp mang tính chất xây dựng, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND phường. Các ý kiến chủ yếu tập trung chủ yếu trên các lĩnh vực: Quản lý đất đai, công tác quản lý trật tự đô thị, quản lý hoạt động nhà chung cư, công tác phòng cháy chữa cháy....

Thay mặt các Đại biểu HĐND, tại các khu vực tiếp xúc cử tri, các đồng chí Tổ trưởng tổ Đại biểu tiếp xúc cử tri tiếp thu ý kiến của cử tri, tổng hợp các ý kiến  gửi về UBND phường, đồng thời đề nghị UBND phường căn cứ vào thẩm quyền tiếp tục giải quyết ngay và dứt điểm những vấn đề cử tri quan tâm. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, đại biểu HĐND phường tiếp tục đề xuất UBND Quận Long Biên xem xét, tháo gỡ những những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của Quận mà cử tri của phường đang quan tâm. Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường đã phát biểu, trao đổi, làm rõ nhiều nội dung cử tri quan tâm ngay tại hội nghị.

Theo kế hoạch, kỳ họp thứ VIII, HĐND phường Giang Biên khoá III, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong 01 ngày (27/6/2019) tại hội trường UBND Phường Giang Biên.

Một số hình ảnh tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử:

Bà Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri tại đơn vị bầu cử số 6

Đại biểu tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 4

Đại biểu tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2