hoạt động khối chính quyền

Phường Giang Biên tổ chức Lễ phát động động thánghành động vì trẻ em, khai mạc hè, diễn đàn trẻ em năm 2019
Ngày đăng 01/06/2019 | 09:28  | Lượt xem: 90

Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-UBND của UBND quận Long Biên về việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em, hoạt động hè và Diễn đàn trẻ em quận Long Biên năm 2019.

 

Sáng ngày 31/05/2019 tại trang trại giáo dục Erahouse, UBND phường Giang Biên tổ chức Lễ phát động  động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hè, diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Dự lễ phát động có đồng chí Lê Thị Hương - Phó trưởng phòng VHTT quận, đồng chí Trần Văn Sơn - Phó trưởng phòng LĐTBXH quận, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành quận Long Biên; đồng chí Đinh Xuân Hùng- Quận ủy viên - Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đoàn Văn Tình- Phó chủ tịch UBND- Trưởng Ban chỉ đạo hè phường; TTĐU- HĐND- UBND- UBMTTQ phường; Trưởng các ngành đoàn thể; Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và 350 học sinh đại diện cho trẻ em trên địa bàn phường.

Đồng chí Đoàn Văn Tình- Phó chủ tịch UBND- Trưởng Ban chỉ đạo hè phường lên phát động thành động động vì trẻ em, khai mạc hè, diễn đàn trẻ em năm 2019. Tại diễn đàn UBND quận Long Biên đã trao 10 xuất quà cho trẻ em khuyết tật nặng có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền là 3 triệu đồng; UBND phường Giang Biên trích quỹ vì người nghèo phường tặng cho 26 trẻ em là con hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền là 2,6 triệu đồng. Ngoài ra tất cả trẻ em tham gia diễn đàn đều được nhận quà của UBND phường với tổng số tiền là 5 triệu đồng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Người từng nói: “Trẻ em như búp trên cành biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Lời dạy của Bác luôn được mọi cán bộ, nhân dân khắc sâu và ghi nhớ, thực hiện. Trong những năm qua, lãnh đạo phường ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách của nhà nước, của quận, phường cũng đã có nhiều chính sách quan tâm đến các em đặc biệt là đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện cho trên 3 nghìn trẻ em trên địa bàn phường 04 nhóm trẻ em đến từ trường tiểu học Giang Biên và trường Trung học cơ sở Giang Biên đặt câu hỏi giao lưu với các đồng chí lãnh đạo tham dự diễn đàn. Đã có 8 câu hỏi của các em đã được Ban cố vấn trả lời và có 6 câu hỏi của Ban cố vấn giành cho các em đã được các em trả lời tại diễn đàn.

Nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp chính quyền, gia đình, cộng đồng và xã hội về quyền tham gia của trẻ em. Tham vấn ý kiến của trẻ về xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em. Tạo cơ hội cho trẻ em được nói tiếng nói của mình, được bày tỏ suy nghĩ, mong muốn với người lớn và tới các cấp lãnh đạo trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Góp phần tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè.

Thông qua diễn đàn này, chúng tôi mong muốn sẽ chia sẻ các thông điệp về chăm sóc bảo vệ trẻ em, từ đó các cấp Ủy Đảng – chính quyền và mỗi chúng ta sẽ có những suy nghĩ, hành động tốt đẹp nhất cho trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Một số hình ảnh tại diễn đàn:

Đồng chí Lê Thị Hương - Phó trưởng phòng VHTT quận tặng quà trẻ em có haonf cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường tặng quà trẻ em con hộ nghèo

Đồng chí Đinh Xuân Hùng - QUV, Bí thư đảng ủy phường tặng quà trẻ em con hộ cận nghèo

Trê em tham gia diễn đàn