UBND phường Giang Biên phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh Niên phường tổ chức phát động phong trào“Chống rác thải nhựa” , ra mắt mô hình “An toàn thực phẩm có kiểm soát” năm 2019
Ngày đăng 25/04/2019 | 11:34  | Lượt xem: 38

Sáng ngày 25/03/2019, Uỷ ban nhân dân phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ phường Giang Biên tổ chức phát động phong trào“Chống rác thải nhựa”, ra mắt mô hình “An toàn thực phẩm có kiểm soát” năm 2019 tại chợ Tình Quang.

Tham dự hội nghị có Đồng chí Ngô Kim Liên - Ủy viên thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ Quận Long Biên, đồng chí Bùi Anh Tuấn - Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường, đồng chí Vũ Thùy Linh – Bí thư đoàn Thanh Niên phường và hơn 50 hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Đồng chí Bùi Anh Tuấn - Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND phường đã phát động phong trào “chống rác thải nhựa” với mục đích ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra. Sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.

Đồng chí cũng kêu gọi cá nhân, tổ chức cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; thu, gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định. Góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Hình ảnh đồng chí Bùi Anh Tuấn – ĐUV, phó chủ tịch UBND phường

phát động phong trào

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường công bố quyết định thành lập mô hình “An toàn thực phẩm có kiểm soát tại chợ Tình Quang” gồm 5 hộ đang kinh doanh thực phẩm chín như Giò, Chả, Bún, hàng ăn sáng.

Chị Nguyễn Thị Mai đại diện các hộ kinh doanh trong chợ cam kết thực hiện mô hình an toàn thực phẩm tại chợ Tình Quang với tiêu chí 3 không (không sản xuất, không chế biến, không sử dụng sản phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ).

Hình ảnh ra mắt mô hình "An toàn thực phẩm có kiểm soát" tại chợ Tình Quang

Để hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn phường, UBND phường phối hợp với Hội LHPN, Đoàn Thanh Niên phường vận động cán bộ đoàn viên và nhân dân thực hiện không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilong khó phân hủy, thu gom, phân loại các sản phẩm từ nhựa để đổi lấy chậu hoa, cây cảnh về trồng tại nhà hoặc xóa điểm chân rác tại TDP. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị