Ngày đăng 16/04/2019 | 16:13  | Lượt xem: 58

Chiều 16/4/2019, tại phòng họp số 1, Hội Chữ thập đỏ phường Giang Biên tổ chức sơ kết công tác Hội quý I/2019, triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2019

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Tình - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, trưởng ban chỉ đạo hiến máu phường, các đồng chí UBMTTQ; trưởng các đoàn thể và các đồng chí Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ, chi hội trưởng các chi hội chữ thập đỏ tổ dân phố, các nhà trường trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Giang Biên báo cáo kết quả hoạt động quý I/2019, triển khai nhiệm vụ quý II/2019, trọng tâm triển khai nhiệm vụ hiến máu tình nguyện năm 2019. Quý I/2019, Hội đã triển khai cuộc vận động Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và ủng hộ người nghèo, xây nhà chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã được toàn thể cán bộ và các nhà hảo tâm nhiệt tình tham gia, Kết quả toàn phường ủng hộ tiền và hàng hóa trị giá 40.774.000 đồng. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ dân phố tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 232 suất quà trị giá 97.780.000 đồng, tặng đột xuất cho cháu Bình tổ 6 là 1000.000đ, nổi bật cán bộ, hội viên và tổ dân phố số 6 vận động tặng cháu Bình 8.000.000 đồng, cá nhân bà Vũ Thị Toán - chi hội trưởng chữ thập đỏ tổ 7 tặng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn 1.500.000đ

Nhiệm vụ quý II/2019, tập trung tuyên truyền, vận động hiến máu trực tiếp vào ngày 21/4/2019, triển khai kế hoạch vận động quỹ nhân đạo và phát động tháng nhân đạo vào tháng 5. Tổ chức khám sức khỏe cho người tàn tật và cấp thuốc miễn phí, tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.

Tại hội nghị có 4 ý kiến phát biểu đóng góp vào kết quả hoạt động của Hội, triển khai vận động hiến máu tình nguyện và phát động tháng nhân đạo.

Đồng chí Đoàn Văn Tình -  ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, trưởng ban chỉ đạo hiến máu phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đồng chí ghi nhận những kết quả đạt được trong quý I/2019 của Hội Chữ thập đỏ phường, đồng thời đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể, các chi hội trưởng chữ thập đỏ phát huy tinh thần trách nhiệm, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, vận động nhân dân tham gia tháng nhân đạo năm 2019, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao để đưa Hội Chữ thập đỏ ngày càng phát triển, vững mạnh, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Đ/c Đoàn Văn Tình - ĐUV, phó chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo