Giang Biên ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh mùa hè và dịch bệnh gia súc, gia cầm lần 2
Ngày đăng 30/03/2019 | 09:32  | Lượt xem: 38

Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch số 90/KH-UBND ngày 15/03/2019 của UBND phường Giang Biên về tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường, phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn phường Giang Biên. Sáng ngày 30/3/2019, tại vườn hoa tổ dân phố số 15, lãnh đạo, cán bộ, người lao động cùng nhân dân trên địa bàn đã tổ chức tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Đây là đợt ra quân lần 2 trong tháng 3 năm 2019, hưởng ứng kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 13/03/2019 của UBND quận Long Biên về triển khai kế hoạch tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn Long Biên.

Toàn bộ lực lượng của buổi ra quân đã tập trung thu gom rác thải, chất thải, phát quang cỏ dại, cây dại...Ngay sau khi được tổng vệ sinh, UBND phườn sẽ tiến hành trồng hoa tại vườn hoa tổ dân phố 15 với mục đích góp phần chỉnh trang, cải tạo cảnh quan môi trường, mỹ quan đô thị cho địa phương, cũng như ngày càng đảm bảo và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân sinh sống khu vực đô thị Việt Hưng.

Song song với việc tổng vệ sinh môi trường,  UBND phường kết hợp với trạm thú y quận Long Biên tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại 07 hộ chăn nuôi lợn; 02 chợ dân sinh và 03 điểm chân rác tại 03 khu vực.

Việc tổng vệ sinh và phun thuốc tiêu độc, khử trùng môi trường nhằm phòng chống dịch bệnh mùa hè, diệt virus gia súc, gia cầm một cách đồng bộ, triệt để để khống chế dịch bệnh và ngăn chặn lây lan trên địa bàn phường Giang Biên.

(Nhân dân trên địa bàn tham gia tổng vệ sinh tại vườn hoa tổ dân phố số 15)

(Đồng chí Vũ Thị Thân - Trưởng Ban kiểm tra quận Long Biên tham gia tổng vệ sinh cùng nhân dân phường Giang Biên)

(Hình ảnh phun thuốc tiêu độc khử trùng tại chợ dân sinh Tình Quang)

(Hình ảnh vệ sinh tiêu độc tại khu vực chăn nuôi của hộ dân)