công tác đảng

Đảng ủy Giang Biên kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chương trình 01-CTr/QU đối với Chi bộ TDP số 16, 20
Ngày đăng 23/05/2019 | 17:02  | Lượt xem: 78

Chiều ngày 23/5/2019, tại Phòng họp số 1 trụ sở HĐND&UBND phường, Đoàn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình 01 – CTr/QU ngày 15/10/2015 của Quận ủy Long Biên về “Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng; phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên quận Long Biên giai đoạn 2015 - 2020" đã tiến hành kiểm tra đối với chi bộ TDP số 16, 20.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Đinh Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn. Cùng dự có các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 222-QĐ/ĐU ngày 08/05/2019 của Đảng ủy; Các đồng chí cấp ủy chi bộ TDP số 16, 20.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã được nghe đồng chí Bí thư  các chi bộ TDP số 16, 20 báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình 01-CTr/QU ngày 15/10/2015 của Quận ủy trong năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019. Báo cáo đã đánh giá rõ những cách làm, những giải pháp và kết quả nổi bật trong việc đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Bên cạnh đó, Cấp ủy các Chi bộ cũng đã nghiêm túc đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Trên cơ sở nghiên cứu báo cáo giải trình và các tài liệu, hồ sơ được cung cấp, các đồng chí thành viên trong đoàn kiểm tra theo sự phân công nhiệm vụ đã có sự trao đổi, làm rõ những kết quả, số liệu trong báo cáo trên từng nội dung cụ thể, đồng thời cũng gợi mở những cách làm, giải pháp mới để các Chi bộ thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đ/c Đinh Xuân Hùng  - Bí thư Đảng ủy phường, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận

Phát biểu đánh giá kết quả buổi kiểm tra, Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Trưởng Đoàn kiểm tra đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình 01-CTr/QU và các nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ như: Đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường; Đổi mới trong công tác lãnh đạo của Chi bộ đối với các đoàn thể chính trị - xã hội tại tổ dân phố.., Bên cạnh những ưu điểm, đồng chí Trưởng đoàn cũng nêu những nội dung còn hạn chế, cần được Chi bộ quan tâm thực hiện tốt hơn nữa để góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đã đề ra./.