công tác đảng

Đảng ủy phường tổ chức họp giao ban công tác lãnh đạo tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019
Ngày đăng 23/04/2019 | 15:39  | Lượt xem: 136

Sáng ngày 23/4/2019, tại phòng họp số 1 - trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Giang Biên, Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị giao ban định kỳ tháng 4/2019. Chủ trì hội nghị đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết lãnh đạo công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019, đồng thời cũng trao đổi làm rõ một số ý kiến các chi bộ phản ánh trong tháng 4/2019.

Hội nghị được nghe 9 ý kiến phát biểu của các đồng chí dự hội nghị, các ý kiến tập trung vào 2 lĩnh vực văn hóa xã hội và phát triển kinh tế; ngoài 2 lĩnh vực chủ yếu một số ý kiến đã đề xuất biện pháp thực hiện chủ đề năm của Quận “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”. Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí dự hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường chủ trì và kết luận hội nghị:

Với những kết quả đã đạt được trong tháng 4/2019, đồng chí đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường tới cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, cũng như việc kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh ở người và gia súc trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị tập trung lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể:

1. Đề nghị các chi bộ thường xuyên thực hiện rà soát quy chế, phân công nhiệm vụ đảng viên đảm bảo rõ người, rõ trách nhiệm. Thực hiện nghiêm chỉ thị 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư; kế hoạch số 184-KH/QU ngày 05/4/2019 của quận ủy Long Biên về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc đưa ra những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.

2. Giao Thường trực Hội đồng nhân dân phường tăng cường vai trò giám sát của HĐND, các Ban HĐND phường.

3. Giao UBND phường:

- Giải quyết dứt điểm các nội dung liên quan kiến nghị các chi bộ cụ thể: việc đổ trộm phế thải khu Sườn sông tổ 2; tàu hút cát trên sông đuống.

- Chỉ đạo các bộ phận chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ đảm bảo ứng phó kịp thời các rủi do do thiên tai gây ra (nếu có).

4. Giao Công an phường báo cáo Công an quận có văn bản chính thức về nội dung liên quan việc dùng tàu hút cát trên sông Đuống, thông báo để cán bộ, nhân dân khu vực Tình Quang được biết, tránh gây bức xúc trong dư luận nhân dân.