Bài viết chuyên sâu

Người Đảng viên gương mẫu, trách nhiệm
Ngày đăng 21/01/2020 | 09:59  | Lượt xem: 40

Năm 2019, phường Giang Biên có 93 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tiêu biểu có đồng chí Nghiêm Văn Giang- tổ dân phố 15- Người đảng viên gương mẫu, trách nhiệm, luôn đi đầu trong các phong trào của tổ dân phố, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương. Đồng chí được đảng viên và nhân dân tín nhiệm bầu vào cấp uỷ chi bộ, tổ phó dân phố. Ở cương vị nào đồng chí Nghiêm Văn Giang cũng quyết tâm hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Bắc Ninh giàu truyền thống cách mạng, khi vừa tròn 20 tuổi, đồng chí Nghiêm Văn Giang tình nguyện nhập ngũ lên đường bảo vệ tổ quốc. Năm 1978, đồng chí được xuất ngũ tham gia công tác tại Tổng công ty quản lý bay Việt Nam. Năm 2012, đồng chí nghỉ hưu, sinh sống và tham gia sinh hoạt tại tổ 15 phường Giang Biên.

Đồng chí Giang cho biết đặc thù của tổ dân phố khá phức tạp bởi nhân dân trong tổ đều từ nhiều vùng miền của tổ quốc mua nhà sinh sống tại đây. Mỗi người, mỗi nhà mang một chút văn hoá vùng miền hợp thành tổ dân phố. Những ngày đầu khi tổ dân phố mới thành lập rất khó khăn trong công tác quản lý. Với trách nhiệm của người đảng viên, đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó khăn, cùng chi bộ tổ dân phố giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc ngay tại tổ dân phố. Đồng chí đã cùng cấp uỷ, tổ dân phố đến từng hộ gia đình vận động nhân dân tham gia các hoạt động cộng đồng, tạo sự gắn kết trong cộng đồng dân cư. Từ năm 2013 đến nay, đồng chí Giang đã được đảng viên và nhân dân tín nhiệm bầu cấp uỷ chi bộ, tổ phó dân phố nhiệm kỳ 2018-2020. Với trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, đồng chí đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm tiền phong gương mẫu, cùng cấp uỷ chi bộ tổ dân phố vận động nhân dân thực hiện tốt các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào của địa phương. Đồng chí đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, đề xuất với cấp uỷ chi bộ tổ dân phố xây dựng chương trình công tác, đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ, tạo sự gắn kết giữa các đảng viên, tích cực vận động đảng viên và nhân dân xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hoá, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh....

Những năm qua, thực hiện chủ đề hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh, đồng chí Nghiêm Văn Giang đã cùng cấp uỷ tổ dân phố tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia trồng cây xanh, cắt tỉa hoa tại các vườn hoa của tổ dân phố. Đồng chí là thành viên tích cực của tổ tình nguyện Vì môi trường tổ dân phố số 15. Hàng tháng, đồng chí cùng các thành viên trong tổ dân phố tham gia tổng vệ sinh, cắt tỉa hoa, cây tại các vườn hoa, khu vực quanh nhà văn hoá tổ dân phố, đường Lưu Khánh Đàm. Những việc làm của đồng chí đã có sức lan toả mạnh mẽ, giúp các thành viên trong tổ tình nguyện vì môi trường của tổ gắn kết, chia sẻ, cùng nhau có nhiều việc làm ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường.

Đồng chí Nghiêm Văn Giang luôn ý thức là Đảng viên phải gương mẫu trong lời nói và việc làm nên đồng chí luôn hăng hái, nhiệt tình, đi đầu trong tham gia các hoạt động của cộng đồng. Đồng chí cho biết bản thân luôn nhận thức được việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dù tuổi cao nhưng đồng chí vẫn luôn gương mẫu chịu khó học tập Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, hàng ngày vẫn xem báo mạng, báo giấy, tỉ mỉ sưu tầm những câu nói, lời huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi chép lại một cách cẩn trọng để nghiền ngẫm và bày tỏ suy nghĩ của mình. Rồi nghe tin tức thời sự trong nước và quốc tế để không lạc hậu.

Đồng chí Đàm Thị Hoà- Tổ trưởng dân phố 15 cho biết đồng chí Nghiêm Văn Giang là một đảng viên khiêm tốn, trung thực và thẳng thắn, rất tích cực trong công tác phục vụ cộng đồng xã hội, luôn đi đầu trong việc ủng hộ các loại quỹ của tổ dân phố. Năm 2019, đồng chí Giang đã ủng hộ các loại quỹ của tổ với số tiền 2 triệu đồng. Đồng chí là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hả - Bí thư chi bộ tổ 15 cho biết đồng chí Ngiêm Văn Giang là một đảng viên, tổ phó dân phố luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết hết lòng với công việc, được cán bộ, nhân dân trong tổ dân phố tin tưởng, yêu mến.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2019, đồng chí Nghiêm Văn Giang được chi bộ tổ 15 đánh giá đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổ dân phố 15 đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hoá. Những thành tích của đồng chí đã góp phần cùng Chi bộ ổn định nền nếp, nâng cao chất lượng xây dựng các nghị quyết, chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền. Những tấm gương như đồng chí Nghiêm Văn Giang chính là cầu nối đoàn kết giữa quần chúng nhân dân với Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội ngay từ cơ sở./.