Bài viết chuyên sâu

Tuổi trẻ Giang Biên sôi nổi hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019
Ngày đăng 25/04/2019 | 11:07  | Lượt xem: 114

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2019; Đại hội đại biểu các cấp tiến đến Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024; Tháng Thanh niên 2016 được Ban Thường vụ Đoàn phường xác định Chủ đề: “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Tháng Thanh niên là sự kiện quan trọng của tuổi trẻ được tổ chức vào Tháng 3 hàng năm. Tháng để thanh niên hành động, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho cộng đồng, xã hội, đất nước. Tháng để thanh niên đón nhận thêm nhiều sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, chính quyền, xã hội, để thanh niên tiếp tục phát triển toàn diện, trở thành những người kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng của cha anh, những người chủ tự tin, vững vàng của đất nước.

Tháng Thanh niên với chủ đề Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ phường Giang Biên đã quyết tâm tạo ra những giá trị mới, đóng góp vào sự phát triển của phường Giang Biên nói riêng, và quận Long Biên nói chung.

Phát động Tháng Thanh niên, Tuổi trẻ phường Giang Biên đã  phối hợp với Quận Đoàn Long Biên và UBND phường tổ chức phát động và ra quân trồng cây xanh khu vực vườn hoa nhà K – Khu đô thị Việt Hưng. Đoàn phường Giang Biên thường xuyên tổ chức ra quân tháo gỡ những quảng cáo treo sai quy định, xử lý hơn 400m2 quảng cáo rao vặt trái phép, vệ sinh sạch sẽ 3 bảng quảng cáo rao vặt miễn phí, xung kích tình nguyện vì môi trường xanh – sạch – đẹp trên địa bàn phường. Đoàn phường đã tổ chức, thực hiện san phẳng mặt bằng 02 công trình sân bóng cho thanh thiếu nhi cụm dân cư Quán Tình và Tình Quang.

Đoàn phường đã hoàn thiện hồ sơ và giải ngân 06 cho đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế tổng 300 trăm triệu đồng. Giới thiệu cho đoàn viên thanh niên tham gia các Phiên giao dịch việc làm do Quận tổ chức.

Để nâng cao tinh thần cho đoàn viên thanh niên rèn luyện sức khỏe, với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích tăng cường sự gặp gỡ, giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa các đoàn viên thanh niên cụm chi đoàn Quán Tình trên địa bàn phường. Giải bóng đá thanh niên thu hút 4 đơn vị thanh gia với tổng số 4 trận đấu và 12 bàn thắng đẹp mắt. Giải bóng đá thanh niên đã diễn ra thành công, an toàn, cao thượng, trung thực và đoàn kết. Kết quả chung cuộc: chi đoàn TDP số 7 đạt giải nhất, chi đoàn TDP số 6 đạt giải nhì, chi đoàn TDP số 5 đạt giải ba, và TDP số 18 đạt giải tư.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn của phường Giang Biên. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Chi đoàn trường THCS Giang Biên và trường THCS Đô thị Việt Hưng đã tổ chức kết nạp cho 49 bạn thanh niên tại các điểm di tích lịch sử, đây là niềm vinh dự của các bạn thanh niên, có ý nghĩa quan trọng như ghi nhận sự tiến bộ của bản thân trong cuộc sống giúp các bạn có môi trường làm việc bổ ích, năng động - sáng tạo, góp phần xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

An sinh xã hội là một hoạt động được Tuổi trẻ Giang Biên đặc biệt quan tâm, trong Tháng Thanh niên, nhằm sẻ chia một phần những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cùng Đồn biên phòng, bà con nghèo, thầy cô giáo và các em học sinh vùng cao, Tuổi trẻ phường Giang Biên đã tổ chức Chương trình tình nguyện Mùa Xuân – tặng quà cho Đồn Biên Phòng, các trường học thuộc xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đoàn phường đã trao quà gồm: 03 ti vi, 01 tủ lạnh, 01 máy in, 02 máy lọc nước, 3500 quyển vở và 300 suất quà.

Phát huy truyền thống, tính xung kích trong việc giữ gìn nét đẹp của lễ hội truyền thống, tuổi trẻ Giang Biên đã đi đầu trong việc tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động tập thể thu hút sự quan tâm của các em thiếu nhi, đoàn viên thanh niên tham gia.

Để chào mừng sinh nhật Đòan, tuổi trẻ Giang Biên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – diễn đàn Thanh niên với Đảng – Đảng với Thanh niên. Đây là dịp để các đồng chí lãnh đạo trao đổi, động viên khích lệ tuổi trẻ Giang Biên tiếp tục phát huy, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Ngày Hội đoàn viên được tổ chức tại thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã mang lại sân chơi giao lưu, đoàn kết cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường.

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi, bổ ích được đoàn viên thanh niên phường tham gia đóng góp, thì còn có một bộ phận thanh niên còn thờ ơ với công tác Đoàn, BCH đoàn phường hoạt động còn kiêm nhiệm nhiều việc, năng lực trình độ một số đồng chí còn hạn chế cho nên các hoạt động được phân công chưa đảm bảo thường xuyên liên tục. Điều đó thôi thúc tập thể Ban chấp hành Đoàn phường cần phải thay đổi hơn nữa, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, nội dung sáng tạo để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia nhiệt tình với công tác Đoàn và PT TTN phường Giang Biên.

Tuổi trẻ Giang Biên sẽ tiếp tục xung kích, tình nguyện, đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trau dồi đạo đức cách mạng, trong bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với truyền thống của quê hương Giang Biên và công vun đắp của bao thế hệ đi trước./.